Bao Cao Su Có Thực Sự An Toàn Trong “Cuộc Yêu” Như Bạn Tưởng?

Bao Cao Su Có Thực Sự An Toàn Trong “Cuộc Yêu” Như Bạn Tưởng?

Đối với nhiều người, khi nhắc đến quan hệ tình dục an toàn, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bao cao su. Nhưng bao cao su có thực sự hiệu quả trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn hay nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng mang câu hỏi này tới cho bác sĩ Natasha Bhuyan, Phòng khám One Medical.

Bao cao su có hiệu quả như thế nào?

Theo bác sĩ Bhuyan, có rất nhiều yếu tố có thể làm cho bao cao su giảm hiệu quả: bao cao su hết hạn, bảo quản không đúng cách hoặc bao cao su “dỏm”.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải hiểu rằng thực tế, bao cao su không thể ngừa thai 100%, nhưng chúng chắc chắn hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Về hiệu quả ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn:

Nếu một cặp vợ chồng dị tính (nam-nữ) sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần quan hệ, bao cao su sẽ có hiệu quả 98% trong việc ngừa thai. Tuy nhiên, hầu hết các cặp vợ chồng không sử dụng chúng thường xuyên hoặc sử dụng không đúng cách.

“Nhiều cặp đôi có thể tháo bao cao su khi đang giữa hiệp và bao cao su hoàn toàn có khả năng bị rách”, bác sĩ Bhuyan cho biết. “Vì vậy, theo thống kê thực tế thì bao cao su chỉ có hiệu quả đến 85% trong việc ngăn ngừa mang thai mà thôi”.

Về hiệu quả ngăn ngừa lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục:

Khi nói đến hiệu quả ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh chlamydia hoặc bệnh lậu… bao cao su thực sự có hiệu quả 98%. Tuy nhiên, chúng không phát huy hết tác dụng đối với các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua da, như mụn rộp hoặc mụn cóc sinh dục.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận