Top 10 Nguyên Nhân Khiến Chức Năng Tình Dục Của Nam Giới Suy Giảm

  • 1. Tuổi tác : Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục . Ham muốn tình dục của phụ nữ đạt đến đỉnh điểm ở độ tuổi 30-40 và giảm dần sau khi mãn kinh, một bộ phận đáng kể phụ nữ trẻ không có nhu cầu mạnh mẽ như vậy đối với đời sống tình dục, thậm chí còn thiếu chủ động, điều này không có gì đáng ngạc nhiên và cần được đánh thức bởi chồng của họ. .
  • 2. Dinh dưỡng : Dinh dưỡng là cơ sở vật chất của đời sống tình dục. Suy dinh dưỡng có thể gây chậm kinh ở phụ nữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc thiếu các nguyên tố vi lượng quan trọng như protein và kẽm có thể gây rối loạn chức năng tình dục. Dinh dưỡng đầy đủ và đầy đủ, đặc biệt là ăn nhiều thực phẩm có chứa protein chất lượng cao, vitamin tổng hợp và kẽm, có thể duy trì chức năng tình dục ở mức bình thường. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng suy dinh dưỡng quá mức có thể gây béo phì, béo phì nặng dễ bị suy giảm ham muốn tình dục.
  • 3. Thuốc : Dùng một số loại thuốc trong thời gian dài hoặc với số lượng lớn có thể gây rối loạn chức năng tình dục và thậm chí lãnh cảm ở phụ nữ. Có nhiều loại thuốc ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Những loại chính và phổ biến là: Reserpine, Rauwolfia, Propranolol, Chlorpromazine, Probenzine và một số loại thuốc chống ung thư hoặc kháng sinh. Tiếp xúc kéo dài với xạ trị cũng có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục.
  • 4. Hút thuốc lá, nghiện rượu : Phụ nữ nghiện rượu dễ bị rối loạn chức năng tình dục, giảm tiết dịch âm đạo, gây đau rát, mất hưng phấn trong đời sống tình dục, từ đó dẫn đến giảm ham muốn. Tuy nhiên, ảnh hưởng của thuốc lá và rượu đối với chức năng tình dục là có thể đảo ngược và chức năng tình dục của hầu hết mọi người có thể dần trở lại mức bình thường sau khi bỏ hút thuốc và rượu.
  • 5. Cảm xúc : Khi một người có tâm trạng không tốt, ham muốn tình dục có xu hướng giảm tạm thời, đặc biệt ở những trạng thái nghiêm trọng như buồn bã, lo lắng , tức giận, buồn bã, chán nản và tuyệt vọng, ham muốn tình dục sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt, thậm chí mất hoàn toàn. . Khi những cảm xúc tiêu cực lắng xuống, ham muốn tình dục cũng sẽ hồi phục, nhưng nhìn chung, thời gian hồi phục chậm hơn so với những cảm xúc tiêu cực.
  • 6. Điều kiện sống : Sống trong môi trường bừa bộn, kém thông thoáng và quá đông đúc không chỉ khiến tâm trạng không tốt mà còn khiến não không được cung cấp đủ oxy do không đủ không khí trong lành, ảnh hưởng đến chức năng tình dục và giảm ham muốn. Đặc biệt, nhiều thế hệ cùng chung phòng hoặc ngủ chung giường với con cái sẽ gây ra áp lực vô hình và dễ gây suy giảm ham muốn, khi điều kiện sống được cải thiện thì sự suy giảm này sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.
  • 7. Thay đổi theo mùa và nhiệt độ : Vào mùa đông và mùa xuân khi nhiệt độ xuống thấp, hầu hết mọi người đều có ham muốn tình dục mạnh mẽ, đặc biệt là vào mùa xuân được gọi là mùa tán tỉnh và vào mùa hè đổ mồ hôi, ham muốn tình dục thường tạm thời yếu đi. Ham muốn tình dục của một số phụ nữ có quan hệ mật thiết với chu kỳ kinh nguyệt, ham muốn tình dục của họ thường tăng lên vài ngày trước khi bị đau bụng kinh, trong khi đối với một số phụ nữ thì lại mạnh hơn khoảng một tuần sau khi bị đau bụng kinh.
  • 8. Vấn đề tình cảm : Mối quan hệ giữa tình cảm vợ chồng và ham muốn tình dục rất khăng khít và tế nhị. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì con người khác với các loài động vật khác, việc phát sinh ham muốn tình dục không hoàn toàn là bản năng sinh học, mà phần lớn là do tình yêu kích hoạt. Vì vậy, rào cản tình cảm vợ chồng, nhất là đến mức rạn nứt, chán nhau, phần lớn suy giảm ham muốn tình dục. Không chỉ vậy, một số cặp vợ chồng bề ngoài bình tĩnh và không bao giờ cãi nhau, nhưng trong lòng họ không tin tưởng lẫn nhau, và họ nghi ngờ lẫn nhau. Kiểu vợ chồng tưởng chừng như thân thiết với nhau này cũng có thể khiến tâm trạng không tốt dẫn đến mất ham muốn tình dục. Vì vậy, đời sống tình dục vợ chồng hòa hợp bắt nguồn từ sự hòa hợp giữa vợ và chồng.
  • 9. Tiền sử khiêu khích, dụ dỗ, sinh hoạt tình dục : Ham muốn tình dục thực chất là một phản xạ có điều kiện, ngoại trừ nguyên nhân bên trong thì yếu tố kích thích bên ngoài cũng rất quan trọng.
  • 10. Tình trạng sức khỏe : Tác động của tình trạng sức khỏe đến ham muốn tình dục vừa quan trọng vừa phức tạp, bởi chỉ những người khỏe mạnh về thể chất và tinh thần mới có thể duy trì ham muốn tình dục bình thường trong một thời gian dài. Tuy nhiên, quả thực có một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cũng duy trì ham muốn tình dục mãnh liệt không kém gì người khỏe mạnh. Do đó, đối với vấn đề này, các tình huống khác nhau cần được phân biệt và phân tích chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận