Vì Sao Quan Hệ Tình Dục Bị Đau Rát

Vì sao quan hệ tình dục bị đau rát ?

Bạn có cảm thấy khó chịu trong quan hệ tình dục không? Nó có thể là chứng đau rát khi quan hệ tình dục là không bình thường . Bao Cao Su Hải Phòng cho bạn biết tất cả mọi thứ! Rối loạn này phổ biến hơn ở phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người bình thường hóa rối loạn chức năng này, vì chúng thường được sử dụng để đau ở vùng kín, với các cơn đau bụng kinh.

Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với những cơn đau khi quan hệ tình dục. Triệu chứng này nên được điều tra và không phải là một tình huống bình thường! Thậm chí, loại rối loạn này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và mối quan hệ của người phụ nữ.

Lúc đầu , cần phải loại trừ các nguyên nhân thực thể của chứng đau rát . Ví dụ, ở những phụ nữ trưởng thành hơn, điều này thường xảy ra do thiếu chất bôi trơn âm đạo, do giảm một số hormone. Theo tạp chí Menopause, 2008, trung bình 40% phụ nữ bị chứng đau rát. 

Tuy nhiên, có những phụ nữ trẻ hơn lại mắc chứng rối loạn này trong quan hệ tình dục và phần lớn nguyên nhân do tâm lý. Vì vậy, hãy đến tìm hiểu thêm về chứng loạn cảm với

Dyspareunia là gì?

 

Dyspareunia là tên gọi của chứng rối loạn có thể ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục hoặc sau hành vi này. Tuy nhiên, triệu chứng này phổ biến hơn ở phụ nữ.

Các dạng khó chịu khác ở bộ phận sinh dục tại thời điểm quan hệ tình dục, chẳng hạn như buồn đi tiểu cũng có thể được coi là chứng khó chịu.

Chứng Dyspareunia có thể được phân loại theo bốn cách:

 

 1. Bắt Đầu

Dạng khó thở này xuất hiện ngay từ lần quan hệ tình dục đầu tiên.

 

 1. Yếu Tố

Người đó có quan hệ tình dục bình thường trong suốt cuộc đời của họ và đến một lúc nào đó mọi thứ bắt đầu thay đổi.

 

 1. Hoàn Cảnh

Nó xảy ra trong một số tình huống cụ thể, với một số vị trí hoặc với loại đối tác.

 

 1. Kết Luận

Đây là tình trạng nghiêm trọng nhất, khi trong mỗi lần quan hệ tình dục đều có cảm giác khó chịu hoặc đau đớn.

 

Ngoài ra, cường độ của các triệu chứng cũng có thể khác nhau và nhẹ hơn hoặc mạnh hơn. Dù bằng cách nào, đó là một sự phiền toái phải được tính đến.

Tuy nhiên, chứng khó thở chỉ được phân loại khi tình trạng đau hoặc khó chịu này xảy ra nhiều hơn một lần , chứ không phải một cách ngẫu nhiên và duy nhất.

Theo nghĩa này, cơn đau có thể nằm ở phần bên ngoài của âm đạo (cái gọi là âm hộ), trong ống âm đạo khi thâm nhập trong quan hệ tình dục, với máy rung hoặc băng vệ sinh, sâu hơn trong cổ tử cung và sau khi quan hệ tình dục, và có thể kéo dài trong càng lâu càng tốt. một thời gian. 

Nguyên nhân đau rát khi quan hệ

 

Biện pháp đầu tiên khi xuất hiện các triệu chứng này là tìm đến bác sĩ chuyên khoa, đối với trường hợp nữ giới là bác sĩ phụ khoa. Bằng cách đó, họ sẽ tuân theo giao thức tiêu chuẩn và có thể đặt hàng các bài kiểm tra để đánh giá tình hình của vấn đề này.

Một số nguyên nhân vật lý của chứng khó thở có thể liên quan đến:

 

 • Thiếu chất bôi trơn âm đạo
 • Thời kỳ mãn kinh
 • Sau khi sinh con
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Herpes sinh dục
 • bệnh nấm candida
 • viêm bàng quang
 • dị ứng
 • STIs (Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục)
 • Dị tật sinh dục

 

Việc điều trị các vấn đề về thể chất có thể khác nhau tùy thuộc vào vấn đề liên quan đến chứng khó thở. Trong số các phương pháp điều trị phổ biến nhất là thuốc mỡ, thuốc uống, vật lý trị liệu vùng chậu , thay thế hormone, chất bôi trơn vùng kín và thậm chí là phẫu thuật.

Tuy nhiên, nếu các vấn đề về thể chất đã được loại trừ, thì nên xem xét các nguyên nhân tâm lý của chứng khó thở để được điều trị với bác sĩ chuyên môn thích hợp.

 

Nguyên nhân tâm lý của chứng đau rát :

 

Con người có thể đầy những tổn thương, và khi nói đến tình dục, chúng đặc biệt ảnh hưởng đến những phụ nữ phải đối mặt với chế độ độc tài về sắc đẹp, đàn áp tình dục, quấy rối và trong một số trường hợp thậm chí còn bị lạm dụng . Những tình huống này và những tình huống khác có thể trở nên ngấm ngầm trong vô thức của chúng ta và chi phối hành động của chúng ta mà chúng ta không nhận ra.

Đó là lý do tại sao chứng khó thở thường liên quan đến sự thiếu hòa nhã với đối tác. Tổn thương và oán giận không giúp duy trì một mối quan hệ tình dục lành mạnh.

Bằng cách này, hầu như tất cả các dạng chấn thương đều không cho phép tâm trí thư giãn , đây là chìa khóa chính dẫn đến sự hưng phấn. Do đó, cơ thể cũng không thể tận hưởng sự thư giãn, và việc quan hệ tình dục trở nên quá khó khăn hoặc người đó chỉ đơn giản là ép mình làm điều đó mà không đồng ý với cảm xúc của anh ta.

Do đó, trong những trường hợp này , bệnh viêm âm đạo có thể xảy ra , tức là sự co thắt của các cơ âm đạo ngăn cản sự xâm nhập. Và nếu điều này bị ép buộc, nó có thể gây ra nhiều đau đớn, do âm đạo đóng lại. Hành động này là kết quả của một số căng thẳng tích tụ trong tâm trí của người phụ nữ này, điều này cũng không cho phép cơ thể được thư giãn.

Vì vậy, bạn phải đối phó với tất cả những cảm xúc này và hầu hết thời gian người đó không thể làm điều đó một mình. Đó là lý do tại sao sự giúp đỡ của bác sĩ trị liệu cũng quan trọng như bác sĩ phụ khoa. 

Do đó, các vấn đề tâm lý chính liên quan đến chứng khó thở là:

 

 • Lịch sử lạm dụng tình dục với các mối quan hệ ép buộc
 • Thiếu tự nhận thức về cơ thể
 • Sự lo ngại
 • Căng thẳng
 • Trầm cảm
 • Lỗi
 • Giáo dục tại nhà hoặc tôn giáo cứng nhắc
 • Sợ mang thai
 • Sợ làm tổn thương em bé khi mang thai
 • thiếu lòng tự trọng
 • Thiếu ham muốn tình dục đối với bạn đời hoặc bạn tình

 

Tư Vấn tình dục

 

Liệu pháp tình dục có thể giúp ích rất nhiều cho chứng đau rát . Đó là bởi vì một người phụ nữ có thể giải phóng bản thân khỏi những tổn thương và sợ hãi khác nhau để chinh phục một cuộc sống tình dục viên mãn. Lý tưởng nhất trong những trường hợp này là người đó cũng tìm kiếm một chuyên gia chuyên về tình dục học.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, cách tiếp cận của chuyên gia này, ngoài việc điều trị chấn thương, còn phải chăm sóc bản thân của người này . Điều trị này có thể được thực hiện cùng với bác sĩ vật lý trị liệu vùng chậu.

Đó là bởi vì chuyên gia này có thể chỉ ra thuốc làm giãn âm đạo, được phát triển để điều trị chứng viêm âm đạo. Chúng là những vật thể có kích thước khác nhau được người phụ nữ sử dụng để giúp cô ấy nhận biết cơ thể, để cô ấy dần dần làm chủ các cơ âm đạo của mình. Phương pháp điều trị này rất thú vị vì sự thâm nhập có thể xảy ra mà không có áp lực của hành vi tình dục liên quan. 

Thậm chí, dù mắc chứng rối loạn tình dục nào đó thì người phụ nữ cũng cần tập thói quen sờ mó, thủ dâm này. Thái độ này thúc đẩy một số lợi ích như hạnh phúc nói chung, cải thiện tâm trạng, giảm chuột rút và đau nói chung , trong số những lợi ích khác.

Vì vậy, đừng chờ đợi nữa để có được đồ chơi tình dục của bạn ! Tại Bao Cao Su Hải Phòng chúng tôi cung cấp dụng cụ điều trị giãn nở âm đạo và các loại máy rung khác nhau để bạn thỏa sức vui chơi. Ghé thăm cửa hàng tình dục trực tuyến của chúng tôi ngay bây giờ và kiểm tra nó!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận